TOP 4 bài tập chữa đau lưng hiệu quả cho bà bầu và dân văn phòng

Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn 4 bài tập chữa đau lưng hiệu quả cho bà bầu và dân văn phòng giúp bạn tránh khỏi các cơn đau lưng mà không cần phải phẫu thuật hay sử dụng thuốc. Hãy tham khảo nhé!

1. Bài tập chữa đau lưng số 1

VIDEO BẠI TẬP CHỮA ĐAU LƯNG SỐ 1

2. Bài tập trị đau lưng số 2

VIDEO BÀI TẬP TRÍ ĐAU LƯNG SỐ 2

3. Bài tập điều trị đau lưng số 3

VIDEO BÀI TẬP CHỮA ĐAU LƯNG SỐ 3

4. Bài tập chữa trị đau lưng số 4

– Động tác 1

Bạn nằm thoải mái trên sàn sau đó co đầu gối lại sao cho bàn chân song song với sàn(A). Tiếp theo dùng cả 2 tay kéo đầu gối phải nên sát vào ngực, giữ trong 5 giây(B). Quay trở lại vị trí bắt đầu (A) và lặp lại với chân đối diện và giữ trong 5 giây(C). Quay trở lại vị trí bắt đầu và sau đó lặp lại với cả hai chân cùng một lúc (D). Lặp lại các động tác 2 – 3 lần vào sáng và tối trước khi đi ngủ.

– Động tác 2

Nằm ngửa với đầu gối co lại sao cho bàn chân của bạn phẳng trên sàn nhà (A). Giữ vai của bạn vững chắc trên sàn nhà sau đó đẩy 2 bên đầu gối sang một bên và giữ trong 5 đến 10 giây(B). Quay trở lại vị trí bắt đầu (C). Lặp lại ở phía đối diện (D). Lặp lại các động tác 2 – 3 lần vào sáng và tối trước khi đi ngủ.

– Động tác 3

Nằm ngửa với đầu gối co lại và bàn chân của bạn phẳng trên sàn nhà (A). Thắt chặt cơ bụng của bạn để dạ dày của bạn kéo ra khỏi dây thắt lưng (B). Giữ trong năm giây và sau đó thư giãn. Làm phẳng lưng, hít một hơi thật sâu sao cho rốn bạn hướng về phía sàn nhà (C). Giữ trong năm giây và sau đó thư giãn. Lặp lại các động tác 2 – 3 lần vào sáng và tối trước khi đi ngủ.

– Động tác 4

Nằm ngửa với đầu gối co lại và bàn chân của bạn phẳng trên sàn nhà (A). Giữ vai và đầu thoải mái trên sàn nhà, thắt chặt cơ bụng và cơ mông của bạn. Sau đó nâng hông của bạn để tạo thành một đường thẳng từ đầu gối đến vai của bạn (B). Cố gắng giữ vị trí đủ lâu để hoàn thành ba hơi thở sâu. Quay trở lại vị trí bắt đầu (C). Lặp lại các động tác 2 – 3 lần vào sáng và tối trước khi đi ngủ.

– Động tác 5

Đặt mình lên tay và đầu gối (A). Từ từ khom lưng, như thể bạn đang kéo bụng mình lên trần nhà (B). Sau đó từ từ để lưng và bụng chảy về phía sàn nhà (C). Quay trở lại vị trí bắt đầu (A). Lặp lại các động tác 2 – 3 lần vào sáng và tối trước khi đi ngủ.

– Động tác 6

Ngồi trên ghế không tay hoặc ghế đẩu. Đặt chân phải của bạn nên bên chân trái của bạn. Đặt khuỷu tay trái của bạn vào bên ngoài đầu gối phải, xoay và kéo dài sang một bên (A). Giữ trong 10 giây. Lặp lại ở phía đối diện (B). Lặp lại các động tác 2 – 3 lần vào sáng và tối trước khi đi ngủ.

– Động tác 7

Ngồi trên ghế không tay hoặc ghế đẩu (A). Trong khi duy trì tư thế tốt, hãy kéo vai của bạn lại với nhau (B). Giữ trong năm giây và sau đó thư giãn. Lặp lại các động tác 2 – 3 lần vào sáng và tối trước khi đi ngủ.

Hy vọng với những bài tập trên sẽ giúp bạn có được cho mình những giải pháp chữa đau lưng hiệu quả nhất. Chúc bạn giảm đau lưng hiệu quả và nhanh chóng.

Nguồn: https://chuadaucotsong.vn

Bạn đang xem TOP 4 bài tập chữa đau lưng hiệu quả cho bà bầu và dân văn phòng trong chuyên mục Cách trị đau lưng nhanh, hiệu quả nhất

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỘC – LẠ: Bài thuốc trị đau lưng bằng lá nhàu mọc dại quanh nhà bạn

Nguyên nhân và Cách chữa thoát vị địa đệm bằng Đông y hiệu quả nhất

[Mẹo] Top 3 Cách chữa đau lưng bằng gừng NHANH NHẤT tại nhà

Cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ tại nhà đúng chuẩn Chuyên Gia

TOP 4 bài tập chữa đau lưng hiệu quả cho bà bầu và dân văn phòng

Tại sao bị thoát vị đĩa đệm? Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

Nguyên nhân và cách ảnh hưởng của bệnh thoái hóa đốt sống thắt lưng

HỎI – ĐÁP: Các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng do ngồi lâu là gì?

3 Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam TỐT NHẤT 2017

Triệu chứng và cách chữa bệnh đau cột sống cổ hiệu quả và an toàn

CÁC TIN LIÊN QUAN