Các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống và cách điều trị hiệu quả nhất

Việc nhận biết sớm các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống sẽ giúp bạn điều trị bệnh tốt hơn. Vì vậy, khi thấy những dấu hiệu dưới đây bạn nên đi kiểm tra ngay tránh gây các biến chứng nguy hiểm do sự chủ quan của chính bản thân.

1. Các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống

– Các cơn đau: Các triệu chứng thoát vị địa đệm cột sống lưng, cột sống bắt đầu bằng những cơn đau, đây cũng là một trong những triệu chứng dễ dàng phát hiện nhất. Các cơn đau nhức thường ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lí, khả năng vận động của cơ thể. Ban đầu chỉ là những cơn đau nhức âm ỉ sau đó nhiều hơn.

triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống

Các cơn đau vùng thắt lưng là triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống

– Các dây thần kinh bị chèn ép: Giai đoạn này người bệnh không chỉ bị đau tại vị trí thoát vị đĩa đệm mà còn bị đau lan xuống phía dưới đến vùng mông, sau đùi, cẳng chân. Vì vậy, khi đi đứng, ho thường sẽ cảm thấy nhói đau hoặc đau dữ dội, khi nghỉ ngơi bệnh sẽ giảm.

– Tê bì: là một trong các triệu chứng thoát vị đĩa đệm dễ nhận biết nhất, khi này các nhân nhầy đã chèn ép vào tận rễ thần kinh chính vì vậy sẽ gây đau, tê bì chỗ đĩa đệm. Cũng chính vì sẽ giảm sau khi nghỉ ngơi nên rất nhiều người bệnh chủ quan. Bệnh cũng chỉ nặng khi thời tiết thay đổi, giao mùa hoặc nâng vác nặng.

– Teo cơ: Đây có lẽ là triệu chứng xuất hiện muộn nhất khi bị thoát vị đĩa đệm sau một thời gian dài. Khi các cơn đau kéo dài khiến người bệnh ngại vận động, thời gian các cơ không được hoạt động nhiều dẫn đến hiện tượng teo cơ. Nếu nặng sẽ dẫn đến teo hai chân và không đi lại được rất nguy hiểm.

– Rối loạn cảm giác: Khi các cơn đau xuất hiện ngày càng nhiều người bệnh rơi vào tình trạng rối loạn cảm giác, có cảm giác tê tê như kiến bò từ mông sau sang 1 bên chân.

triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống

Chứng rối loạn cảm giác là triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống

– Phát hiện thoát vị đĩa đệm cột sống qua hình Xquang: Theo góc chụp thẳng và nghiêng người bệnh có thể nhận thấy vùng cột sống, đĩa đệm của mình bị gãy góc, đĩa đệm bị xẹp, có nhân nhầy lồi ra chạm vào rễ dây thần kinh xung quanh. Nhiều người có thể kèm theo các hiện tượng cột sống bị mất đi khả năng ưỡn cong sinh lý bình thường.

– Nhận biết thoát vị đĩa đệm qua chụp cộng hưởng MRI: Khi có kết quả người bệnh sẽ nhìn thấy khối đĩa đệm của mình bị nhô ra bên ngoài phía sau của phần thân đốt sống. Có thể thấy sự chèn ép của nhân nhầy đối với phần rễ thần kinh. Ngoài ra, bạn còn thấy được bề mặt sụn, màng hoạt dịch, đường cong sinh lý của cột sống bị cong vẹo, biến đổi như thế nào…

2. Các giải pháp chữa thoát vị đĩa đêm

– Ngồi đúng tư thế

Khi biết được những triệu chứng thoát vị đĩa đệm bạn cần phải có phương pháp điều chỉnh ngay và đầu tiên chính là ngồi đúng tư thế. Những người làm việc cần lưu ý giữ đầu thẳng, vai hướng ra sau, mắt nhìn thẳng. Đối với những người làm việc trong văn phòng cần phải có khoảng nghỉ giữa giờ để các cơ được giãn ra.

triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống

Ngồi ko đứng tư thế gây thoát vị đĩa đệm cột sống

– Thường xuyên vận động

Đối với những người bị thoát vị đĩa đệm thì việc vận động nhẹ nhàng vô cùng quan trọng bởi khi áp dụng các phương pháp vận động sẽ giúp các khớp xương nhẹ nhàng và giảm được các triệu chứng đau nhức.

VIDEO BÀI TẬP TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh mang vác những vật quá nặng so với sức của mình như vậy sẽ khiến cho đĩa đệm bị lệc và đau hơn rất nhiều.

Có thể thấy việc nhận biết sớm các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, cổ… vô cùng quan trọng. Nhận biết sớm đồng nghĩa với việc bệnh của bạn cũng sẽ được chữa khỏi sớm hơn. Đừng chủ quan với sức khỏe của mình hãy là người chủ động đẩy lùi bệnh tật.

Nguồn https://chuadaucotsong.vn/

Bạn đang xem Các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống và cách điều trị hiệu quả nhất trong chuyên mục Tin liên quan

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cách bấm huyệt chữa đau cổ tay HIỆU QUẢ được tin dùng nhất 2017

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn có tốt, có hiệu quả không?

TOP 5 Cách chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu hiệu quả nhất tại nhà

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn đúng cách Siêu Hiệu Quả

Bệnh viêm xương khớp – Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả nhất

Nguyên nhân và cách chữa bệnh đau thắt lưng bên trái hiệu quả tại nhà

3 Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam TỐT NHẤT 2017

Bị đau lưng dưới – Nguyên nhân, Cách điều trị hiệu quả cho cả nam và nữ

Cách chữa gai cột sống bằng lá lốt HIỆU QUẢ nhất định bạn phải biết

XEM NGAY: Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt cực Hiệu Quả

CÁC TIN LIÊN QUAN