Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Nên chữa bằng cách nào?

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không? và Nên chữa bằng phương pháp nào cho hiệu quả nhất? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. Em xin cảm ơn!

(Thu Huyền – Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Thu Huyền!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi hỏi về chuyên mục tư vấn bệnh xương khớp của web chuadaucotsong.vn. Với câu hỏi thoát vị đĩa đệm có chữa được không? chúng tôi xin giải đáp như sau:

1/ Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm chủ yếu là do vấn đề về tuổi tác, chấn thương hoặc vận động không đúng tư thế… Vậy thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Theo các chuyên gia về xương khớp chia sẻ, bệnh thoát vị đĩa đệm cột có chữa khỏi được hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

+ Tình trạng phát triển của bệnh: Bạn có thể dựa vào các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống để đánh giá tình trạng bệnh. Trong trường hợp bị thoát vị đĩa đệm nhẹ, chưa có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng thì sẽ có kết quả chữa trị cao hơn so với những người bị bệnh nặng và số lượng đĩa đệm bị tổn thương nhiều hay ít cũng ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

THOAT-VI-DIA-DEM-CO-CHUA-KHOI-KHONG-2

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh

+ Phương pháp điều trị: Có nhiều người bệnh cho rằng phẫu thuật hoặc uống thuốc là 2 giải pháp giúp chữa khỏi hoàn toàn bệnh. Trên thực tế, phẫu thuật chỉ dành cho những trường hợp bệnh quá nặng, còn uống thuốc chỉ giúp giảm đau tức thời.

+ Đặc thù công việc: Nếu bạn muốn điều trị thoát vị đĩa đệm nhưng đặc thù công việc phải khuân vác nặng nhọc, phải cúi người liên tục và không có thời gian điều trị theo liệu trình sẽ mang lại hiệu quả không tốt.

+ Ngoài ra, chế độ ăn uống, tập luyện vận động của người bệnh sau điều trị cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng phần nào đó đến kết quả bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống có chữa được không?

2. Nên chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nào?

Có rát nhiều giải pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ các phương pháp tự nhiên, vật lý trị liệu cho đến các giải pháp phẫu thuật. Dưới đây là các phương pháp điều trị bệnh:

– Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài tập yoga

– Trị thoát vị đĩa đệm bằng bài tập với xà đơn

Với 2 bài tập trên bạn không chỉ chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà còn giúp bạn giảm các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, cổ …

Hy vọng với những giải đáp trên sẽ giúp bạn có được cho mình câu trả lời cho câu hỏi thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vẫn của chúng tôi.

Nguồn https://chuadaucotsong.vn/

Bạn đang xem Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Nên chữa bằng cách nào? trong chuyên mục Tin nổi bật

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt NHANH VÀ HIỆU QUẢ tại nhà

ĐỘC – LẠ: Bài thuốc trị đau lưng bằng lá nhàu mọc dại quanh nhà bạn

Cách chữa bệnh Gout bằng cua đồng ngâm rượu gạo hiệu quả nhất

Bài tập chữa đau cổ vai gáy cho dân văn phòng chỉ với 5 phút mỗi ngày

Bài tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thực hiện tại nhà

Bất mí TOP 4 Bài THUỐC CHỮA BỆNH GOUT lâu đời – Chữa là khỏi

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và muối HIỆU QUẢ nhất

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy đúng chuẩn Chuyên Gia

HỎI – ĐÁP: Bị gai cột sống nên uống thuốc gì thì hiệu quả? Bác sĩ tư vấn

4 Cách chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam HIỆU QUẢ ngay tại nhà

CÁC TIN LIÊN QUAN