Viêm khớp nhiễm trùng: Nguyên nhân, Tác hại và Cách điều trị hiệu quả

Viêm khớp nhiễm trùng gây nên những cơn đau dữ dội cho bệnh nhân, thậm chí nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống thường ngày, sinh hoạt và lao động về sau. Tuy nhiên, người bệnh lại không hề có kiến thức nào về căn bệnh này khiến cho khi phát hiện bệnh thì bệnh đã ở giai đoạn khá nặng khiến cho việc điều trị gặp phải khó khăn. Bó túi ngay những kiến thức cần thiết qua bài biết dưới đây nhé!

1. Khái niệm và nguyên nhân gây viêm khớp nhiễm trùng

Viêm khớp nhiễm trùng

Viêm khớp nhiễm trùng d vi khuẩn, nấm, vi sinh vật… gây nên

Viêm khớp nhiễm trùng là tình trạng nhiễm trùng do vi sinh vật gây nên, có thể ở một hay nhiều khớp. Thông thường, khớp được bôi trơn bởi một lượng dịch nhỏ gọi là dịch khớp hay hoạt dịch (chúng thường vô trùng). Nhưng trong trường hợp khi bị nhiễm trùng, ta sẽ thấy vi sinh vật xuất hiện ở trong dịch khớp này.

*Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm khớp nhiễm trùng:

Đường xâm nhập khớp của vi trùng thường là qua đường máu, viêm tủy xươngm viêm mô mềm kề cận… và thường viêm khớp nhiễm trùng sẽ xảy ra trong các trường hợp như:

+ Người dùng thuốc giảm miễn dịch, tiêm chích ma túy.

+ Người có tiền sử bệnh khớp, chấn thương, phẫu thuật, và các bệnh nội khoa như đái tháo đường, nghiện rượu, bệnh hồng cầu liềm, các bệnh thấp khớp và các rối loạn suy giảm miễn dịch.

2. Tác hại của bệnh viêm khớp nhiễm trùng

Viêm khớp nhiễm trùng

Viêm khớp nhiễm trùng gây nên những tác hại nghiêm trọng

Viêm khớp nhiễm trùng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến việc khớp bị phá hủy, viêm xương khớp, biến dạng khớp.

Trong trường hợp nghiêm trọng, các khớp có thể cần phải được phẫu thuật tái tạo. Nếu nhiễm trùng ảnh hưởng đến khớp chân, tay giả, khớp chân tay giả có thể cần phải được thay thế.

3. Cách điều trị viêm khớp nhiễm trùng hiệu quả nhất

Thông thường, viêm khớp nhiễm trùng sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị bằng phương pháp dùng thuốc kháng sinh hoặc thoát dịch, điều này tùy thuộc vào tình trạng viêm và cơ địa của mỗi người.

Điều trị viêm khớp nhiễm trùng

Điều trị viêm khớp nhiễm trùng bằng kháng sinh hoặc thoát dịch

+ Dùng thuốc kháng sinh:

Thông thường, các bác sĩ sẽ lựa chọn kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn và thuốc được dùng thông qua tĩnh mạch ở cánh tay, trong một số trường hợp thì bệnh nhân có thể được chỉ định uống.

Thường việc điều trị viêm khớp nhiễm trùng sẽ kéo dài khoảng 2 – 6 tuần, phụ thuộc vào sức khỏe, loại vi khuẩn và mức độ nhiễm trùng của người bệnh.

+ Điều trị bằng thoát dịch:

Phương pháp này được sử dụng với 3 mục đích đó là: Loại bỏ vi khuẩn từ khớp; làm giảm áp lực lên khớp; cung cấp cho bác sĩ mẫu để kiểm tra vi khuẩn và các sinh vật khác.

Nguồn: https://chuadaucotsong.vn

Viêm khớp nhiễm trùng: Nguyên nhân, Tác hại và Cách điều trị hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Bạn đang xem Viêm khớp nhiễm trùng: Nguyên nhân, Tác hại và Cách điều trị hiệu quả trong chuyên mục Cách chữa thoái hóa khớp

TOP 3 Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu đúng cách tại nhà

Gai cột sống thắt lưng – Dấu hiệu nhận viết và cách chữa trị hiệu quả

Cách chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt HAY NHẤT tại nhà bạn bên biết

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng gạo lứt HIỆU QUẢ nhất tại nhà

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy đúng chuẩn Chuyên Gia

[Học lỏm] Cách chữa gai cột sống bằng lá lốt TẠI NHÀ hiệu quả nhất

Cách điều trị DỨT ĐIỂM bệnh thoái hóa đốt sống lưng ngay TẠI NHÀ

Bất ngờ với bài thuốc chữa bệnh GOUT bằng lá vối CỰC HIỆU QUẢ

Mách bạn Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền hiệu quả

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu – Khỏi bệnh chỉ sau 1 liệu trình

CÁC TIN LIÊN QUAN