TOP 9 cách điều trị và chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà hiệu quả sau 1 tuần

Hôm nay chuadaucotsong.vn sẽ chia sẻ cho bạn các cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng gạo lứt, ngải cứu, lá lốt … đơn giản tại nhà cho hiệu quả chỉ sau một tuần thực hiện.

1. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Ngải cứu được xem như một trong các phương thuốc chữa các bệnh về xương khớp rất hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với chi phí thấp. Dưới đây là 3 cách trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng ngải cứu mà bạn có thể làm để giảm thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống lưng …

Ngải cứu, mật ong Ngải cứu, giấm Ngải cứu rang muối
Nguyên liệu 300g ngải cứu 200g ngải cứu 300g ngải cứu
Cách làm Bạn đem lá ngải cứu đi rửa sạch sau đó để ráo nước rồi đem giã chắt lấy nước đề uống cùng 2 thìa cafe mật ong, 2 lần/ngày. Ngải cứu đem rửa sạch rồi để ráo nước sau đó giá nát trộn với 200ml nước giấm rồi đun sôi. Cho hỗn hợp ra bọc vào 1 chiếc khăn rồi chườm dọc cột sống 15 phút. Thực hiện 3 lần/ tuần. Đem ngải cứu rửa sạch sau đó thái nhỏ rồi đem rang với muối đắp trực tiếp vào cùng vị thoát vị đĩa đệm.

2. Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

Thoái quen ít vận động, ngồi làm việc nhiều giờ liên tục chính là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm vì vậy các bài tập xà đơn được xem là giải pháp chữa thoát vị đĩa đệm tốt hiện nay. Các bài tập xà đơn không chỉ giúp bạn có được cho mình một thân hình cường tráng mà còn giúp bạn trị thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ khoảng 1- 2 phút và thực hiện liên tục trong 1 tháng thoát vị đĩa đệm cổ, cột sống … sẽ khỏi.

VIDEO HƯỠNG DẪN CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG XÀ ĐƠN

3. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y là một trong những phương pháp chữa bệnh hiệu quả, được nhiều người bệnh tin tưởng, áp dụng.

Bài thuốc 1 Bài thuốc 2
Nguyên liệu
20g rễ cỏ xước
16g đỗ trọng
20g ý dĩ
16g lá lốt
20g lá lốt
20g tầm gửi
20g cỏ ngươi
20g dền gai
20g chìa vôi
30g cỏ xước
Cách làm Đem tất cả nguyên liệu sắc cùng 6 chén nước đến khi cạn còn khoảng 2 chén nước thì bắc ra uống, chia 2 lần/ ngày. Dùng tầm 2 tuần mới thấy bệnh tình thuyên giảm đi nhiều Cho các nguyên liệu vào nồi đất cùng 1,5 lít nước sau đó sắc nên uống thay nước hàng ngày. Thực hiện liên thực trong 1 tháng.

4. Trị thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Lá lốt khá phổ biến ở nước ta, cây có tính nồng cay nên được ông cha ta sử dụng trong nhiêu bài thuốc về chữa xương khớp, tê thấp …

Lá lốt, sữa bò Lá lốt, đinh lăng Lá lốt, ngải cứu
Nguyên liệu
100g lá lốt
300ml sữa bò
30g lá lốt
30g cây xấu hổ
30g đinh lăng
300g ngải cứu
300g cây chó đẻ
300g lá lốt
Cách làm Lá lốt bạn rửa rạch sau đó đem giã lọc lấy nước rồi đem hòa uống cùng với sữa bò, 2 lần/ ngày. Đem các loại lá trên đi rửa sạch sau đó cho vào sắc cùng 1,5 lít nước và uống thay nước hàng ngày. Bạn đem các loại lá đi rửa sạch sau đó cho vào xay nhuyễn rồi cho vào chảo đun sôi trên lửa nhỏ sau đó tắt bếp cho hỗn hợp vào một chiếc khăn rồi chườm nên cùng thoát vị đĩa đệm.

5. Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng yoga

Những bài tập yoga không chỉ giúp bạn có một cơ thể dẻo dài giữ gìn thanh xuân mà còn được xem giải pháp giảm nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống hiệu quả. Các bài tập yoga tác động trực tiếp đến các vùng xương khớp, giúp xương khớp khỏe mạnh hơn.

VIDEO TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG YOGA

6. Mẹo trị thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền đã được sử dụng từ khá lâu và đây được xem là một trong các phương pháp chưa bệnh về xương khớp hiệu quả nhất hiện nay.

Bấm huyệt Châm cứu
Bước 1: Xoa bóp làm giãn phần cơ vùng điều trị
Bước 2: Sử dụng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ bấm huyệt sau đó bấm vào các huyệt vị giáp tích, địa trường du, thị huyệt… và giữ trong 1 phút.
– Điện châm: Sử dụng dòng điên cho đi qua các kim châm cứu.
– Thủy châm: Sử dụng thuốc tiêm trực tiếp vào các huyệt.
– Cứu ngải: Dùng điếu ngải châm hơ vào các huyệt.

7. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

– Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng diện chuẩn ( còn gọi với tên phản xạ học đa hệ) nghe khá lạ nhưng nguồn gốc tồn tại của chúng đã từ rất lâu về trước.

– Với bệnh lý này, diện chuẩn sẽ tác động vào vùng đau mà bệnh nhân đang phải gánh chịu để làm đường lưu thông hoạt động của các huyệt suôn sẻ, nhờ đó hỗ trợ quá trình cân bằng, phục hồi đĩa đệm ngày càng tốt hơn

8. Điều trị bênh thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Xương rồng thường được biết đến là loại cây cảnh đẹp, quý,  tượng trưng cho sức sốn g mạnh mẽ, bền bỉ của nó. Tuy nhiên, ít ai biết giống cây này còn có khả năng chữa các bệnh lý về xương khớp rất tốt, trong đó có cả thoát vị đĩa đệm. Cách làm, hiệu quả của nso trong điều trị được thể hiện ở bảng thống kê sau:

Xương rồng Xương rồng, muối Xương rồng, cá lóc
Nguyên liệu
5 lá xương rồng
5 lá xương rồng
50g muối
10 lá xương rồng
500g cá lóc
Cách làm Xương rồng bạn đem đi rửa sạch sau đó loải bỏ hết gai rồi đem nướng cho đến khi lá xương rồng héo mềm lại thì đem đắp nên vùng thoát vị đĩa đệm. Lá xương rồng đem rửa sạch sau đó giã nát và trộn với muối rồi đem đun nóng. Cho hỗn hợp ra rồi đắp nên vùng bị thoát vị đĩa đệm. Xương rồng đem loại bỏ hết gai sau đó cắt thành các miếng vừa ăn rồi bóp 2 lần với muối sau đó đem rửa sạch. Cá lóc bạn làm sạch. Cho cá lóc, xương rồng vào nồi cùng 1 lít nước sau đó nêm gia vị cho vừa ăn rồi đun đến khi cá chín.
Hiệu quả 6,5 7 7

9. Gợi ý cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng gạo lứt

Gạo lứt là loại gạo ngọn mà nhiều người thèm thuồng, muốn thưởng thức mỗi ngày. Với nguồn gốc lành tính, lấy từ trồng trọt mà ra nên gạo lứt còn được nghiên cứu để áp dụng trong điều trị bệnh về thoát vị đĩa đệm với 3 cách chế biến đơn giản sau:

Cách 1 Cách 2 Cách 3
Nguyên liệu 300g gạo lứt 500g gạo lứt 300g gạo lứt
Cách làm Đem gạo lứt đi làm sạch sau đó bỏ vào nấu như cơm. Sau khi chín bạn cho ra để nguội sau đó bớp cho cơm tơi ra rồi đem sấy khô. Đem gạo lứt đã khô đi rang trên chảo nóng để hạt cơm nở bung ra sau đó thưởng thức.
Gạo lứt rang trên chảo nóng cho giòn sau đó đem xay thành bột và dùng dần. Mỗi lần dùng bạn dùng 2 thìa cafe bột gạo lứt với 200ml nước sau đó khuấy đều uống trước khi ăn 30 phút, 2 lần/ngày. Gạo lứt đem vo sạch sau đó để ráo nước sau đó cho vào chảo nóng rang cho chín vàng thì cho vào hũ thủy tinh dùng dần. Mỗi lần dùng bạn cho vào cốc 3 thìa cafe gạo lứt rang vào 200ml nước sôi và hãm như nước chè.

Hy vọng với những thông tin khoa học chỉ dẫn trên đây, bạn đã có câu trả lời thỏa đáng và có thể yên tâm khi dùng gạo lứt để chữa thoát vị đĩa đệm.

Nguồn: https://chuadaucotsong.vn

Bạn đang xem TOP 9 cách điều trị và chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà hiệu quả sau 1 tuần trong chuyên mục Kiến thức bệnh xương khớp

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[Mẹo hay] Cách chữa đau lưng bằng cây xương rồng tai thỏ hiệu quả

ĐỘC – LẠ: Bài thuốc trị đau lưng bằng lá nhàu mọc dại quanh nhà bạn

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Nên chữa bằng cách nào?

TOP 4 cách chữa gai đốt sống lưng TẠI NHÀ cho HIỆU QUẢ sau 1 tuần

Bài thuốc chữa bệnh gout bằng dừa và lá trầu HIỆU QUẢ SAU 7 NGÀY

Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt NHANH VÀ HIỆU QUẢ tại nhà

Điều NHẤT ĐỊNH phải biết khi Khám xương khớp ở bệnh viện Bạch Mai

Bị bệnh gai đốt sống cổ NÊN uống thuốc gì HIỆU QUẢ – AN TOÀN?

Nguyên nhân và Cách chữa thoát vị địa đệm bằng Đông y hiệu quả nhất

Cách chữa bệnh GOUT bằng lá vối tươi HIỆU QUẢ NHẤT tại nhà

CÁC TIN LIÊN QUAN