Chữa gai cột sống bằng đông y – Những bài thuốc bạn chưa biết?

Phương pháp chữa gai cột sống bằng đông ý khá phổ biến và được cho là có tỷ lệ rủi ro thấp, có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh một cách nhanh chóng mà không phải sử dụng các liệu pháp hỗ trợ khác. Vậy hãy cùng xem chi tiết những bài thuốc đông y được chuyên gia khuyên dùng gồm những gì nhé!

1. Phương pháp Đông y điều trị gai cột sống như thế nào?

Hướng chữa gai cột sống bằng đông y 

Chữa gai cột sống bằng đông y là phương pháp dựa trên khái niệm như âm dương ngũ hành, khí huyết, tạng phủ hay kinh lạc,… Theo đó, đông y chủ yếu được hình thành thông qua trực giác, cảm tri và thể ngộ. Và phương pháp chữa trị gai cột sống này cũng được chia làm hai hướng:

– Người bệnh sẽ được điều trị bằng những động tác luyện tập để nới giãn cột sống, đồng thời kết hợp xoa bóp, châm cứu…

Chữa gai cột sống bằng đông y với việc dùng thuốc uống hoặc đắp, hoặc có thể là thuốc dạng cao dán được làm từ các thảo dược thiên nhiên.

2. Chữa gai cột sống bằng đông y với những bài thuốc hiệu quả nhất

– Bài thuốc số 1: Bạch thược: 30 gr, Mộc qua, uy linh tiên, cát căn và đỗ trọng: Mỗi vị 12 gr, Cam thảo: 1 gr, Kê huyết đằng: 15 gr.

♦ Cách làm:

+ Với bài thuốc chữa gai cột sống bằng đông y này, sau khi đã chuẩn bị hết các vị thuốc ở trên thì cho vào một chiếc ấm chuyên sắc thuốc và cho thêm 3 chén.

+ Đun nhỏ lửa đến khi nước cạn còn khoảng 1 chén nước thì cho thêm 3 chén nước vào, đun lại thêm 3 lần như vậy, mỗi lần thêm 1 chén.

Vậy là sau 3 lần đun là bạn sẽ có 3 chén thuốc đặc. Dùng thuốc này chia làm 3 – 4 lần uống trong ngày là được.

Bài thuốc đông y này có tác dụng điều trị bệnh cực tốt, nhưng lưu ý mỗi liệu trình uống là 10 ngày rồi nghỉ 7 ngày thì mới uống tiếp.

Bài thuốc đông y chữa gai cột sống hiệu quả

– Bài thuốc số 2: Tần giao, kỳ xà, chế phụ tử, xích thược, đương quy, quế chi: Mỗi loại 9 gr, Sinh địa: 50 gr, Tàm sa: 30 gr, Uy linh tiên: 15 gr.

♦ Cách làm:

+ Tương tự như cách sắc thuốc ở trên, bạn cũng tiến hành tương tự với bài thuốc chữa gai cột sống bằng đông y này như vậy, dùng uống hàng ngày.

Ngoài tác dụng chữa gai cột sống, bài thuốc này còn có tác dụng trừ thấp hóa, ôn kinh tán hàn và ứ khư phong chỉ thống cực hiệu quả.

+ Bài thuốc số 3: Bài thuốc Cát căn ý dĩ nhân thang: Ma hoàng: 8 gr, Ý dĩ, đại hoàng, cát căn: Mỗi loại 16 gr, Quế chi, thược dược: Mỗi loại 12 gr.

♦ Cách làm:

+ Nhìn chung các bài thuốc đông y đều có cách sắc giống nhau, nên sau khi có đủ các vị thuốc bạn cũng cho vào ấm sắc chuyên dụng, thêm nước và đun như bài thuốc số3.

+ Mỗi ngày uống 1 thang thuốc đều đặn trong 10 ngày bạn sẽ thấy những cơn đau lưng, cổ và các khớp sưng đau giảm rõ rệt.

Trên đây là chi tiết phương pháp chữa gai cột sống bằng đông y theo hướng dùng thuốc. Bạn nên lưu ý dùng đúng liều lượng theo chỉ dẫn của thầy thuốc để đạt được kết quả cao nhất.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://chuadaucotsong.vn/

Chữa gai cột sống bằng đông y – Những bài thuốc bạn chưa biết?
5 (100%) 1 vote

Bạn đang xem Chữa gai cột sống bằng đông y – Những bài thuốc bạn chưa biết? trong chuyên mục Cách chữa thoái hóa khớp

ĐỘC – LẠ: Bài thuốc trị đau lưng bằng lá nhàu mọc dại quanh nhà bạn

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và muối HIỆU QUẢ nhất

4 Cách chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam HIỆU QUẢ ngay tại nhà

Cách chữa bệnh Gout bằng cua đồng ngâm rượu gạo hiệu quả nhất

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng gạo lứt TẠI NHÀ hiệu quả đến 95%

Bài tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thực hiện tại nhà

Bài tập chữa đau cổ vai gáy cho dân văn phòng chỉ với 5 phút mỗi ngày

Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt NHANH VÀ HIỆU QUẢ tại nhà

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy đúng chuẩn Chuyên Gia

Bất mí TOP 4 Bài THUỐC CHỮA BỆNH GOUT lâu đời – Chữa là khỏi

CÁC TIN LIÊN QUAN