Cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ tại nhà – Trị dứt điểm bệnh đau lưng

Chữa đau lưng bằng hạt đu đủ là phương pháp điều trị dân gian được truyền từ đời này qua đời khác. Tuy nhiên xét trên phương diện khoa học hiện đại, bạn đã hiểu và làm đúng cách trị bệnh này chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sai lầm về cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ nhiều người mắc phải

Cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ

Chi tiết cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ

+ Hạt đu đủ có tác dụng chữa bệnh đau lưng?

Chữa đau lưng bằng hạt đu đủ phải là hạt đu đủ đã chín và phải loại bỏ lớp màng bên ngoài của hạt để tránh làm da bị phổng rột khi tiếp xúc trực tiếp.

Nghiên cứu khoa học cho thấy, hạt đu đủ có hàm lượng axit oleic và palmitic. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt đu đủ cũng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ, đồng thời nếu sử dụng khi hạt đã được xử lý đúng còn có tác dụng điều trị gai cột sống, chữa đau lưng cực tốt.

+ Sử dụng hạt đu đủ chữa đau lưng ai cũng có thể thực hiện

Thực tế là cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ chỉ mang lại hiệu quả cho những người bị đau lưng nhẹ, đau lưng do gai cột sống, còn những nguyên nhân gây đau lưng khác như chấn thương, do bệnh lý hoặc đau lưng nặng thì việc dùng hạt đu đủ sẽ không mang lại tác dụng.

+ Chỉ cần sử dụng hạt đu đủ là bệnh đau lưng nào cũng có thể chữa khỏi

Cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ hay bất kỳ một phương pháp điều trị khác từ dân gian sử dụng những nguyên liệu tự nhiên chỉ mang tính tạm thời và khắc phục chứng đau ở một mức nhất định.

Chuyên gia cũng đã khẳng định, việc dùng hạt đu đủ không thể trị dứt điểm chứng bệnh được mà cần tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra những cơn đau và có phương án điều trị kịp thời bằng những phương thuốc hiện đại hơn.

2. Học lỏm cách chữa đau lưng bằng đu đủ đúng chuẩn chuyên gia

Chữa đau lưng bằng hạt đu đủ đúng chuẩn

Công thức chữa đau lưng bằng hạt đu đủ đúng chuẩn

Như đã nói ở trên, cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ có thể giúp bạn khắc phục bệnh ở một mức nhất định, nhưng cần phải thực hiện đúng theo công thức chuyên gia dưới đây:

+ Dùng khoảng 30g hạt đu đủ chín có màu đen.

+ Bỏ hạt đu đủ vào miếng vải mùng rồi bóp nhè nhẹ cho dập màng nước, bỏ lớp màng đó đi, sau đó thấm bớt nước, nhưng nhớ để hạt hơi ẩm ẩm.

+ Giã hạt đu đủ cho nát, nằm úp xuống và đặt 1 miếng vải mùng lên chỗ đốt sống lưng bị gai (nên chụp X-Quang để biết chính xác mình bị ở đốt sống lưng thứ mấy, nếu người nào không chụp X-Quang thì đặt hạt đu đủ ở chỗ bị đau), rồi bỏ hạt đu đủ lên, sau đó lấy một mảnh vải mùng dài cột chặt lại cho khỏi rớt.

+ Đắp hạt đủ đủ giã nát như vậy trong khoảng 15 phút, sau đó đắp lớp thứ 2.

>> Cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ sẽ mang lại cảm giác rứt rứt ở da do nước hạt đu đủ thấm vào da, nên nếu gặp hiện tượng này bạn không cần quá lo lắng.

Thực hiện đều đặn hàng ngày trong khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy cơn đau lưng do gai cột sống gây nên sẽ giảm dần và biến mất.

Nguồn: https://chuadaucotsong.vn/

Cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ tại nhà – Trị dứt điểm bệnh đau lưng
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem Cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ tại nhà – Trị dứt điểm bệnh đau lưng trong chuyên mục Cách trị đau lưng nhanh, hiệu quả nhất

Địa chỉ khám bệnh đau lưng uy tín, hiệu quả nhất ở Hà Nội và TP.HCM

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông Y – Giảm ngay cơn đau sau 5 phút

BỆNH ĐAU LƯNG BÊN TRÁI – Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

Mẹo vặt chữa ĐAU CỔ do ngủ sai tư thế nhanh, hiệu quả nhất tại nhà

TOP 5 Cách chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu hiệu quả nhất tại nhà

Thuốc trị đau vai gáy – Nên sử dụng Đông Y, Tây Y hay Thuốc dân gian

Chữa BỆNH GAI CỘT SỐNG LƯNG bằng đu đủ an toàn, hiệu quả nhất

TOP 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam SIÊU HIỆU QUẢ

Chữa bệnh Gout bằng Đông Y – Bài thuốc nào HIỆU QUẢ NHẤT hiện nay?

TOP 5 bác sĩ Cơ Xương Khớp giỏi ở Hà Nội – Giới chuyên gia nhận định

CÁC TIN LIÊN QUAN