XEM NGAY: Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt cực Hiệu Quả

Thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống. Không những thế, bện nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây những biến chứng khó lường. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết bạn cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt hiệu quả, đơn giản mà an toàn. Cùng xem và thực hiện ngay nhé!

Tác dụng của chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt 

Tác dụng khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt là phương pháp điều trị cổ truyền được lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác mang hiệu quả tương đối cao, cụ thể:

+ Nhằm tăng tuần hoàn tại chỗ, thay đổi thể dịch, thần kinh và làm giãn vùng thắt lưng, chống viêm giảm đau.

+ Hạn chế quá trình thoái hóa, giãn cơ cũng như giải phóng sự chèn ép rễ thần kinh, đưa đĩa đệm thoát vị về vị trí bình thường.

+ Nhằm hồi phục lại chức năng vận động và dự phòng bệnh tái phát.

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng đúng nhất

Bấm huyệt phải do thầy thuốc thực hiện

Bước 1: Làm mềm và giãn cơ vùng lưng, mông

+ Day (dùng gốc bàn tay, mô ngón tay út, mô ngón tay cái hơi dùng sức ấn xuống da) dọc hai bên cột sống từ đốt sống lưng D7 đến mông 3 lần.

+ Lăn (dùng mu bàn tay và ô mô út hoặc dùng các khớp giữa bàn tay và ngón hoặc dùng các khớp ngón tay vận động nhẹ nhàng khớp cổ tay với một sức ép nhất định lần lượt lăn trên da thịt bệnh nhân) hai bên cột sống từ D7 đến mông 3 lần.

+ Bóp (dùng hai bàn tay hoặc ngón tay cái và ngón trỏ, ngón nhẫn hoặc ngón cái và bốn ngón tay kia hoặc hai đầu ngón tay cái và trỏ vừa bóp vừa hơi kéo thịt lên) hai bên cột sống từ D7 đến mông 3 lần.

Bước 2: Ấn, day, xoay, bấm huyệt đĩa đệm bị thoát vị

+ Ấn – day – xoay theo chiều kim đồng hồ (dùng mô ngón tay cái) tại các huyệt thận du, đại trường du, giáp tích L1 – S1: thời gian 3 – 5 phút với mục đích làm mềm cơ và giải tỏa co cơ.

+ Bấm các huyệt: Giáp tích L1 – S1, thận du, đại trường du, cách du, a thị huyệt (dùng đầu ngón tay cái bấm các huyệt, khi bấm đốt 1 và 2 vuông góc với nhau bấm từ từ.

Bước 3: Nắn chỉnh đĩa đệm

+ Chọn vùng đĩa đệm bị thoát vị, dùng ngón tay cái thực hiện thao tác ấn nắn theo nguyên tắc nghịch hướng và đối lực với vị trí thoát vị đĩa đệm, dùng lực nhẹ nhàng phù hợp với ngưỡng đau của bệnh nhân và thời gian tác động 3 – 5 phút.

Đánh giá từ chuyên gia về phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Chuyên gia đánh giá cao phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Theo bác sĩ chuyên khoa, phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt thực tế mang lại hiệu quả cao trong điều trị nhiều chứng bệnh như: đau đầu – cổ – gáy – vai, đau lưng, đau thần kinh tọa, mất ngủ…

Ngoài ra, phương pháp này cũng khá tiết kiệm chi phí khi không cần phải sử dụng các thiết bị hiện đại hỗ trợ. Tuy nhiên, kỹ thuật bấm huyệt không phải ai cũng thực hiện được mà phải là do thầy thuốc, những người được đào tạo chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm mới được thực hiện điều trị.

Cũng theo chuyên gia, tuy chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt đơn giản nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được, phương pháp này chống chỉ định với một số đối tượng cụ thể như:

+ Người bị thoát vị đĩa đệm thể trung ương

+ Cột sống thắt lưng thoái hóa nặng, gai xương, đĩa đệm cốt hóa.

+ Bệnh đã lâu ngày, đã phẫu thuật không có kết quả hoặc bệnh tái phát nhiều lần.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt, hy vọng có thể giúp ích cho bạn.

Nguồn: https://chuadaucotsong.vn/

XEM NGAY: Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt cực Hiệu Quả
5 (100%) 2 votes

Bạn đang xem XEM NGAY: Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt cực Hiệu Quả trong chuyên mục Kiến thức bệnh xương khớp

ĐỘC – LẠ: Bài thuốc trị đau lưng bằng lá nhàu mọc dại quanh nhà bạn

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và muối HIỆU QUẢ nhất

4 Cách chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam HIỆU QUẢ ngay tại nhà

Cách chữa bệnh Gout bằng cua đồng ngâm rượu gạo hiệu quả nhất

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng gạo lứt TẠI NHÀ hiệu quả đến 95%

Bài tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thực hiện tại nhà

Bài tập chữa đau cổ vai gáy cho dân văn phòng chỉ với 5 phút mỗi ngày

Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt NHANH VÀ HIỆU QUẢ tại nhà

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy đúng chuẩn Chuyên Gia

Bất mí TOP 4 Bài THUỐC CHỮA BỆNH GOUT lâu đời – Chữa là khỏi

CÁC TIN LIÊN QUAN