Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt NHANH VÀ HIỆU QUẢ tại nhà

Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt được nhiều chuyên gia đánh giá cao vì có thể chữa giảm đau ngay lập tức đến 80% nếu áp dụng đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, không phải bạn thực hiện bấm vào bất kì huyệt đạo nào trên cơ thể cũng có thể chữa đau lưng mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của mình nếu thực hiện không đúng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách bấm huyệt ở tay, lưng, chân…giúp bạn chữa đau lưng một cách nhanh nhất. Cùng học cách xoa bóp bấm huyệt qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những lưu ý trước khi chữa đau lưng bằng bấm huyệt

Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt

Những lưu ý trước khi chữa đau lưng bằng bấm huyệt

Trước khi chữa đau lưng bằng bấm huyệt, người bệnh cần lưu ý một số điểm như sau:

+ Không xoa bóp bấm huyệt khi mắc các bệnh về xương, tim hay huyết áp: Những động tác mạnh khi thực hiện bấm huyệt có thể ảnh hưởng xấu đến người bệnh, có thể khiến cơ thể bị tổn thương.

+ Không được dùng đồ có cồn, chất kích thích trước khi bấm huyệt: Bởi khi có nồng độ cồn trong cơ thể, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng không tốt.

+ Không xoa bóp bấm huyệt khi cơ thể quá no hoặc quá đói, bởi chúng có thể gây hại đến hoạt động của dạ dày.

+ Không thực hiện việc bấm huyệt khi bị chấn thương: Dù là vết thương kín hay hở, chấn thương ở xương hay khớp hay đau cột sống thì đều không nên xoa bóp bấm huyệt bởi có thể gây ra những chấn thương nhẹ thì gây đau mỏi, nặng có thể gây tổn thương cột sống.

2. Những bước thực hiện chữa đau lưng bằng bấm huyệt tại nhà

Trị đau lưng bằng bấm huyệt

Những bước thực hiện chữa đau lưng bằng bấm huyệt tại nhà

* Bấm huyệt vị trí phản chiếu cột sống

– Điểm phản xạ cột sống nằm ở cạnh trong của bàn chân.

– Bệnh nhân để chân phải lên đầu gối bên trái và sử dụng tay phải nhẹ nhàng bấm, xoa bóp từ đầu ngón chân cái xuống đến mắt cá chân. Thực hiện động tác chữa đau lưng bằng xoa bóp bấm huyệt này trong khoảng 3 phút rồi tiệp tục lặp lại động tác với chân còn lại.

– Bấm với áp lực đến khi thấy đau nhẹ từ 2-3 phút tại vị trí phản chiếu cột sống ở bàn tay. Cùng kết hợp bấm huyệt và xoa bóp vị trí phản chiếu cột sống của lưng và tay, cơn đau lưng sẽ giảm rất nhanh.

* Bấm huyệt ở vị trí phản chiếu các dây thần kinh hông

– Vị trí phản chiếu của dây thần kinh hông nằm ở gần rìa ngoài mắt cá chân, xoa ấn nhẹ vị trí này trong khoảng 2 – 3 phút. Xoa bóp các dây thần kinh hông sẽ thúc đẩy lưu thông máu ở lưng, chân và là phương pháp hữu hiệu để ngăn ngừa đau thần kinh tọa.

* Bấm huyệt ở vị trí phản chiếu vai

– Vị trí phản chiếu vai nằm ở ngay dưới ngón út.

– Nhẹ nhàng bấm, xoa bóp vị trí này từ 2-3 phút rồi đổi tay.

– Còn ở chân, vị trí phản chiếu vai ở ngay bàn chân, phía dưới các ngón chân. Nhẹ nhàng bấm, xoa bóp vị trí này từ 2-3 phút rồi đổi chân.

Bạn nên thực hiện các động tác chữa đau lưng ở các huyệt đạo khác nhau nhẹ nhàng và đúng theo lượt, kiên trì thực hiện có thể mang lại hiệu quả giảm đau rất tích cực.

3. Đánh giá của chuyên gia về độ hiệu quả khi chữa đau lưng bằng bấm huyệt

Đánh giá chuyên gia cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt

Nhận định của chuyên gia về việc chữa đau lưng bằng bấm huyệt

Theo đánh giá của chuyên gia, chữa bệnh đau lưng bằng bấm huyệt có thể giúp khắc phục tình trạng khó chịu này cho người bệnh một cách tức thời, người bệnh cảm nhận được rõ hiệu quả giảm đau ngay khi mới thực hiện xong.

Tuy nhiên, phương pháp chữa đau lưng này không thể trị bệnh dứt điểm, chúng chỉ giúp cải thiện một phần nhất định. Ngoài ra, để đạt hiệu quả cao và đảm bảo tính an toàn thì việc bấm huyệt phải được thực hiện bởi chuyên gia, những người có trình độ chuyên môn.

Khi muốn chữa đau lưng bằng bấm huyệt, người bệnh nên tìm đến những địa chỉ bấm huyệt chữa đau lưng uy tín, có giấy tờ xác nhận, bởi nếu thực hiện tại nơi không có chuyên môn, người bệnh có thể sẽ thêm mệt mỏi, ê ẩm là do bấm huyệt không đúng cách.

Nguồn: https://chuadaucotsong.vn/

Bạn đang xem Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt NHANH VÀ HIỆU QUẢ tại nhà trong chuyên mục Cách trị đau lưng nhanh, hiệu quả nhất

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Nên chữa bằng cách nào?

Mẹo hay CHỮA ĐAU LƯNG CHO BÀ BẦU 3 tháng đầu và cuối thai kì

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu – Khỏi bệnh chỉ sau 1 liệu trình

Địa chỉ khám bệnh đau lưng uy tín, hiệu quả nhất ở Hà Nội và TP.HCM

Bệnh loãng xương – Chuẩn đoán và Điều trị loãng xương hiệu quả

Chữa bệnh gout ở đâu Tốt và Hiệu Quả? Review từ Chuyên Gia

Cách bấm huyệt chữa đau cổ tay HIỆU QUẢ được tin dùng nhất 2017

TOP 5 bác sĩ Cơ Xương Khớp giỏi ở Hà Nội – Giới chuyên gia nhận định

TOP 6 cách chữa và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống hiệu quả

Nguyên nhân và cách ảnh hưởng của bệnh thoái hóa đốt sống thắt lưng

CÁC TIN LIÊN QUAN