Bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có NÊN đi bộ hay KHÔNG?

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng gây ra những cơn đau nhức làm cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, thậm chí ảnh hưởng đến cả khả năng vận động của người bệnh. Vì vậy đang có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có nên đi bộ không?

1/ Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có nên đi bộ không?

Nhiều người không biết rằng đi bộ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và vùng lưng. Bởi đi bộ sẽ giúp cho các cơ ở vùng thắt lưng và phần cổ sẽ chắc khỏe hơn, làm hạn chế các tác động tổn thương lên vùng đĩa đệm, đồng thời giảm nhẹ các cơn đau nhức cho người bệnh.

thoat-vi-dia-dem-cot-song-lung-1

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có nên đi bộ không?

Tuy nhiên, người bệnh nên tìm hiểu và có cách đi bộ đúng đắn để hỗ trợ quá trình điều trị, không phải bài thể dục nào cũng phù hợp với người bị bệnh thoát vị đĩa đệm.

2/ Bị thoát vị đĩa đệm cột sống nên đi bộ như thế nào?

Để quá trình đi bộ hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng được hiệu quả nhất người bệnh cần tuân thủ những quy tắc sau:

+ Đi bộ nhẹ nhàng giúp cho xương khớp được chắc khỏe hơn, đồng thời đi bộ còn giúp tăng mật độ trong xương, làm chậm quá trình lão hóa xương và thoái hóa khớp, giúp người bệnh giảm đau nhức nhanh chóng. Người bệnh nên thường xuyên đi bộ để tăng độ dẻo dai và đàn hồi cho cơ bắp, gân cốt và làm giảm các cơn đau nhức vùng cơ xương.

thoat-vi-dia-dem-cot-song-lung-2

Người bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng đi bộ cần thẳng cột sống

+ Tại sao bị thoát vị đĩa đệm? Đó là việc vận động mạnh hoặc tập thể dục thể thao không đúng cách gây nên. Tư thế đi bộ tốt nhất cho người bị thoái hóa cột sống đó là cột sống lưng luôn phải giữ thẳng, không được cúi về phía trước hoặc ngửa ra sau quá nhiều, nên đi nhẹ nhàng từng bước, thoải mái nhưng không nên vung tay quá mạnh.

+ Đối với những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng khi đi bộ cần phải chú ý khoảng cách bước chân. Không nên bước quá rộng hoặc quá ngắn, nên bước vừa phải, thoải mái là được.

thoat-vi-dia-dem-cot-song-lung-3

Người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống nên chú ý khoảng cách giữa các bước chân khi đi bộ

Đặc biệt, khi tiếp đất người bệnh nên chạm gót chân xuống trước sau đó mới đến bàn chân và đến ngón chân, khi nhấc chân lên để bước tiếp thì thực hiện ngược lại. Đồng thời nên chọn những địa hình bằng phẳng để đi bộ là tốt nhất cho người bệnh.

+ Khi người bệnh đi bộ nên thở đều đặn, tự nhiên. Không nên cầm bất kỳ vật gì dù là điện thoại hay chai nước để tránh bị phân tâm, làm sai tư thế tập luyện.

Ngoài việc đi bộ giúp chữa thoát vị đĩa đêm lưng hiệu quả bạn cũng cần phải chú trọng vào việc ăn uống hàng ngày của mình. Vậy bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì? Bạn nên ăn các thực phẩm tốt cho xương khớp như đậu nành, sữa … Đó là đáp án mà chúng tôi muốn gửi tới cho các bạn về băn khoăn “Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có nên đi bộ không?”.

Nguồn https://chuadaucotsong.vn/

Bạn đang xem Bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có NÊN đi bộ hay KHÔNG? trong chuyên mục Kiến thức bệnh xương khớp

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy đúng chuẩn Chuyên Gia

Mách bạn Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền hiệu quả

Bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có NÊN đi bộ hay KHÔNG?

Cách chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt HAY NHẤT tại nhà bạn bên biết

Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh thấp khớp cấp hiệu quả

Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt NHANH VÀ HIỆU QUẢ tại nhà

TỔNG HỢP 7 nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm và các giai đoạn của bệnh

TOP 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam SIÊU HIỆU QUẢ

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu – Khỏi bệnh chỉ sau 1 liệu trình

Nguyên nhân và Cách chữa thoát vị địa đệm bằng Đông y hiệu quả nhất

CÁC TIN LIÊN QUAN