ĐAU CỘT SỐNG LƯNG: nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất

Tuổi tác, thói quen sinh hoạt gây cho bạn rất nhiều căn bệnh xương khớp khác nhau trong đó có bệnh đau cột sống lưng. Bệnh đau cột sống lưng là gì? Đâu là nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả nhất.

1. Bệnh đau cột sống lưng là gì?

– Đau cột sống lưng là gì?

Đau cột sống lưng là một trong những bệnh phổ biến ở người già khi các đốt sống lưng không thể chịu được do làm việc nặng nhọc, ngồi nhiều một tư thế, ít vận động hoặc do thoái hóa đốt sống lưng…

cách điều trị bệnh đau cột sống lưng

Đau cột sống lưng là gì?

Các đốt sống lưng bị tổn thương từ đó dẫn đến một số triệu chứng đau cột sống lưng khiến cho việc vận động trở nên khó khăn, nhiều người bị đau quá mức dẫn đến mất khả năng vận động rất bất tiện.

– Nguyên nhân đau cột sống lưng

Có rất nhiều các nguyên nhân bị đau cột sống lưng trong đó có một số nguyên nhân kể đến như: thoát vị đĩa đệm. Chỉ chiếm khoảng 8% trong các nguyên nhân bị đau cột sống lưng nhưng đây là một trong những nguyên nhân khá nguy hiểm gây: thoái hóa cột sống, viêm khớp…

cách chữa đau cột sống lưng

Nguyên nhân đau cột sống lưng

Bệnh thường xảy ra ở người già, người trung niên. Bệnh thường cần được điều trị kịp thời hoặc lựa chọn phương pháp phẫu thuật tuy nhiên thường mang lại rất nhiều rủi ro khi tiếp xúc trực tiếp với hệ thần kinh. Còn hơn 90% còn lại là do làm việc sai tư thế, nâng quá nặng, ngồi làm việc quá lâu không vận động…

2. Cách điều trị bệnh đau cột sống lưng

– Chữa đau cột sống bằng phương pháp Tây y

Dùng thuốc: Trong việc chữa đau cột sống lưng thì việc dùng thuốc được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Các loại thuốc trị đau cột sống lưng được dùng như: voltaren, felden, diclophenac… Một số loại thuốc giảm đau. Các nhóm thuốc giảm đau ít độc với dạ dày và thận hơn là nhóm thuốc chống viêm không steroid, thuốc thường dùng là Paracetamol.

cách trị đau cột sống lưng

Cách trị đau cột sống lưng bằng thuốc, phẫu thuật

Phẫu thuật: Phẫu thuật khi gặp các hội chứng nguy hiểm hoặc các phương pháp bảo tồn không hiệu quả. Phẫu thuật cột sống lưng được xem là một trong những phương pháp giúp giảm cảm giác đau đớn, tê buôt, ngứa râm ran đi kèm với các hiện tượng khác.

– Trị đau cột sống lưng bằng phương pháp trị liệu

Các bài tập: Rất nhiều bệnh nhân đang sử dụng phương pháp này để kéo giãn cột sống bằng các bài tập tốt cho lưng. Ngoài ra có thể kết hợp các bài tập vận động nhẹ nhàng bằng yoga cũng rất tốt.

chữa đau cột sống lưng

Trị đau cột sống lưng bằng phương pháp trị liệu

Châm cứu: Các cơn co thắt sẽ được giảm tạo cảm giác thoái mái cho người bệnh khi thực hiện phương pháp châm cứu. Bệnh nhân còn được chiếu thấu nhiệt vi sóng, chiếu đèn hồng ngoại, túi chường nóng để giảm dần những cơn đau.

– Cách chữa đau cột sống lưng bằng đông y

Bài thuốc 1 Bài thuốc 2
Dược liệu
30g bạch thược, 12g mộc qua, 12g uy linh tiên, 12g cát căn và đỗ trọng, 1g cam thảo, 15g kê huyết đằng
9g tần giao, 9g kỳ xà, 9g chế phụ tử, 9g xích thược, 9g đương quy, 9g quế chi, 50g sinh địa, 30g tàm sa, 15g uy linh tiên
Thực hiện
Mỗi vị thuốc trên cho 3 chén nước vào đun sôi nhỏ lửa cô đặc tới khi còn 1 chén thì để nguội và uống. Đun lại khoảng 1 lần lại chia làm 3 – 4 lần uống trong ngày.
Mỗi lần cho 3 bát nước vào đun sác rồi gạn lấy nước uống hàng ngày. Bài thuốc này sẽ dùng cho những người bị đau cột sống lưng nặng, khó khăn khi vận động.

Trên đây là các cách chữa trị bệnh đau cột sống lưng trên và dưới hiệu quả hiện nay đang được các chuyên gia khuyên sử dụng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một phương pháp thích hợp nhất cho mình, nếu thấy mình bị đau cột sống lưng đừng nên chủ quan mà nên có cách điều trị ngay nhé.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Nguồn https://chuadaucotsong.vn/

Bạn đang xem ĐAU CỘT SỐNG LƯNG: nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất trong chuyên mục Bệnh đau cột sống

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐAU CỘT SỐNG LƯNG: nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất

Triệu chứng đau cột sống lưng là dấu hiệu bệnh gì? Có nguy hiểm không?

TOP 5 bài thuốc trị đau cột sống lưng HIỆU QUẢ tại nhà sau 1 tuần

Đau cột sống là bệnh gì? Triệu chứng và các nguyên nhân gây bệnh

CÁC TIN LIÊN QUAN